Chi tiết bài viết

TÁC DỤNG CỦA HỒNG SÂM VỚI BỆNH UNG THƯ GAN

Đăng lúc: 19-04-2016 08:42:53 AM - Đã xem:

TÁC  DỤNG  CỦA  HỒNG SÂM  VỚI  BỆNH  UNG  THƯ GAN

Ung thư gan là loại bệnh nguy hiểm, đứng thứ 5 trên thế giới về số người mắc phải. Tác dụng của hồng sâm giúp phòng ngừa bệnh ung thư gan toàn diện.

TÁC DỤNG CỦA HỒNG SÂM VỚI BỆNH UNG THƯ GAN

Cuộc sống công nghiệp hiện đại với môi trường ô nhiễm đã dẫn đến nhiều hệ lụy. Hít thở nguồn khí nhiễm độc chì trong khói xe, uống nhiều rượu bia, dẫn đến gan nhiễm mỡ, ung thư gan. Ung thư gan là loại ung thư nguy hiểm đứng thứ 5 trên thế giới về số người mắc bệnh này. Tác dụng của hồng sâm giúp giải độc tố cho gan, phòng ngừa và kết hợp với thuốc và các phương pháp điều trị căn bệnh ung thư gan.

 

Ung thư gan là gì ?

Ung thư gan nguyên phát là một bệnh trong đó các tế bào ác tính (ung thư) phát sinh từ các mô trong gan. Các loại khác nhau của ung thư gan nguyên phát thường được đặt tên theo loại tế bào mà từ đó người ta cho rằng ung thư đã phát triển. Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) hay u gan phát sinh từ các tế bào chính của gan được gọi là các tế bào gan và chiếm khoảng 85% các ca ung thư gan nguyên phát

Một loại ít phổ biến của ung thư gan nguyên phát có nguồn gốc từ các tế bào lót ống mật được gọi là các tế bào biểu mô ống mật và do đó được gọi là ung thư đường mật hoặc ung thư ống dẫn mật.

Gan cũng là nơi của một loại ung thư khác được gọi là ung thư gan thứ phát (hay di căn). Trong điều kiện này, ung thư chính bắt nguồn ở nơi khác trong cơ thể và các ung thư thứ phát được hình thành trong gan. Một ví dụ phổ biến là sự di căn ung thư đại trực tràng sang gan qua sự lưu thông trong máu.

 

Ung thư gan phổ biến như thế nào?

Trên toàn thế giới, ung thư gan nguyên phát phổ biến hơn gấp hai lần ở nam giới so với nữ giới, và là loại ung thư phổ biến thứ 5 ở nam giới và thứ 7 ở nữ giới. Các nước châu Á chiếm gần 80% trong số khoảng 600.000 trường hợp ung thư gan nguyên phát được chẩn đoán trên toàn cầu mỗi năm.

 

Các triệu chứng của ung thư gan:

Các bệnh nhân bị HCC thường không có các triệu chứng khác với những triệu chứng liên quan đến bệnh gan mãn tính của họ. Với các triệu chứng nặng dần của bệnh gan mãn tính đang bị như đầy bụng có dịch (cổ trướng), bệnh não (trạng thái tinh thần bị thay đổi), vàng da, hoặc chảy máu dạ dày-đường ruột có thể tăng cao những nghi ngờ đó là sự phát triển của HCC. Bên cạnh đó, một số bệnh nhân có thể có các cơn đau bụng trên từ nhẹ đến trung bình, giảm cân, ăn mau no, ngủ mê man, chán ăn hoặc có một khối sờ thấy được ở vùng bụng trên.

Các giai đoạn ung thư:
• Giai đoạn I. Khối u đơn lẻ chưa xâm lấn vào bất kỳ mạch máu nào.
• Giai đoạn II. Khối u đơn lẻ đã xâm lấn vào các mạch máu lân cận, hoặc có thể có nhiều khối u nhỏ trong gan.
• Giai đoạn III. Nhiều khối u lớn, hoặc một khối u lớn đã xâm lấn tĩnh mạch chính của gan hoặc xâm lấn các tổ chức lân cận, chẳng hạn như túi mật.
• Giai đoạn IV. Ung thư đã lan ra ngoài gan đến các vùng khác của cơ thể.

  • Đăng ký nhận mail

    Đăng ký mail của bạn để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi

    Fanpage facebook