05 CHỨC NĂNG CỦA GAN ĐỐI VỚI CƠ THỂ MÀ BẠN NÊN BIẾT

Gan là cơ quan nội tạng đặc lớn nhất trong cơ thể, đảm nhận các chức năng khác nhau như tổng hợp, chuyển hoá và khử độc, là nơi đảm nhận cả vai trò nội tiết và ngoại tiết, chức năng gan có thể kể đến bao gồm:
1. Đào thải độc tố được xem là chức năng chính yếu nhất của gan, những độc tố tan trong mỡ sẽ được tế bào gan phân giải thành những chết kém nguy hiểm hơn hoặc dễ tan trong nước hơn.
2. Sản xuất mật: Tế bào gan là nơi sản sinh dịch mật và dự trữ chúng trong các túi mật. Dịch mật theo đường ống mật đi xuống tá tràng để hòa trộn vào thức ăn, thực hiện nhiệm vụ nhũ hóa chất béo, cholesterol, một số loại vitamin để ruột non dễ hấp thụ. Mỗi ngày gan tiết ra 0.5 lít mật, thành phần của mật bao gồm: muối mật, sắc tố mật, cholesterol, bilirubin, chất điện giải và nước.
 
 
3. Gan là nơi lưu trữ các chất: Gan là “ngôi nhà” dự trữ rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A – D – E – K – B12, thời gian các vitamin tồn tại “dự phòng” trong gan có thể đến vài năm.
4. Chức năng của gan là chuyển hóa: Gan lưu trữ carbohydrate dưới dạng glycogen và chuyển hóa chúng thành glucose khi cơ thể cần để hấp thu vào máu, cân bằng lượng đường huyết, cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động. Ngoài ra, gan còn có chức năng chuyển hóa protein, lipid...
5. Chức năng gan tổng hợp: Gan tổng hợp các yếu tố đông máu, tổng hợp hormone angiotensinogen, tổng hợp albumin...
 
»»» Bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể của chúng ta cũng đều quan trọng, hãy hiểu và biết cách bảo vệ từng bộ phận trên cơ thể của chúng ta để tránh được những bệnh lý nguy hiểm và nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như sức khoẻ của chúng ta.
 
============================
LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ MUA SẢN PHẨM TRỰC TIẾP TẠI:
HOTLINE - 0944 459 459 - 0903 357 657
ZALO - 0908 973 857
  • Đăng ký nhận mail

    Đăng ký mail của bạn để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi

    Fanpage facebook